Tìm hiểu phong thủy chuẩn cho phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ

phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ phù hợp theo phong thủy

Tìm hiểu phong thủy chuẩn cho phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Nhà Xinh Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bạn tuổi Mậu ngọ sinh năm 1978? Bạn muốn thiết kế không gian phòng làm việc của mình hợp phong thủy với hi vọng nhận được nhiều vượng khí, hỗ trợ tốt cho công việc, gặp nhiều may mắn? Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách bố trí phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ dưới đây để giúp mọi sự có sự khởi sắc, thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Tìm hiểu chung về tuổi Mậu Ngọ và phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ

  • Năm sinh dương lịch: 1978
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc)
  • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Tính cách tuổi Mậu Ngọ

Những người tuổi Mậu Ngọ thường độc lập, thân thiện và hòa đồng. Tuy nhiên họ cũng là người khá cứng đầu, đôi lúc tức giận sẽ không thể kiềm chế được bản thân mình. Vì vậy việc thiết kế phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy sẽ giúp họ có thể trấn áp được tính khí nóng nảy trong công việc, cuộc sống, giúp mọi chuyện được thuận lợi hơn.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi Mậu Ngọ

phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ phù hợp theo phong thủy
hướng bàn việc cho người tuổi Mậu Ngọ

Một trong những đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng làm việc chính là bàn ghế làm việc. Đây là không gian làm việc nên cần phải lựa chọn sao cho thoải mái, hợp phong thủy nhất để mang lại sự thoải mái khi làm việc.

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp nhất cho tuổi Mậu Ngọ là phía Bắc. Ngoài ra vì tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh nên bàn làm việc có thể quay về các hướng như Đông – hướng diên niên, Bắc – hướng sinh khí, Nam – hướng thiên y hoặc Đông Nam – hướng phục vị.

Tùy theo vị trí của căn phòng có thể lựa chọn được hướng bàn làm việc phù hợp nhất cho tuổi Mậu Ngọ.

Hình dáng bàn làm việc cho Mậu Ngọ

Đối với những người sinh năm Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa, vì thế họ nên sử dụng những bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Những màu sắc phù hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ chính là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Màu sắc phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ

Trong phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn các tông màu nâu, nâu đỏ, đỏ. Đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa sẽ mang lại sự hỗ trợ rất tốt cho gia chủ Mậu Ngọ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc như màu xanh sẽ rất tốt cho sự nghiệp và cuộc sống.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi 1978

Nên chọn bàn làm việc sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng và đồ dùng đặt trên bàn khi làm việc. Không nên chọn bàn làm việc quá rộng sẽ ảnh hưởng đến diện tích chung của căn phòng, cũng không nên chọn bàn làm việc quá hẹp sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng khi làm việc.

Không nên đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng. Vị trí này khiến người làm việc dễ bị cô lập, không được nâng đỡ về sự nghiệp, dễ mắc phải sai lầm gây ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Bàn làm việc nên quay mặt về cửa ra vào để tiện quan sát. Tuy nhiên không nên thiết kế bàn làm việc thẳng cửa ra vào sẽ khiến người làm việc dễ bị phân tán, trì trệ. Vị trí này còn khiến cấp trên không chú trọng, cấp dưới không nể phục, ảnh hưởng xấu đến công việc.

Vật phẩm phong thủy hỗ trợ cho Mậu Ngọ

Ngoài việc lựa chọn đồ nội thất như bàn làm việc, tủ đựng đồ…phù hợp để hỗ trợ cho công việc thì tuổi Mậu Ngọ có thể lựa chọn cây phong thủy để đặt trên bàn làm việc.
Ngoài ra tuổi Mậu Ngọ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để hỗ trợ thêm cho sự nghiệp như: Quả cầu thủy tinh, tranh ngựa, rắn, mặt trời, tranh hoa hướng dương,…với các gam màu hồng, đỏ, tím.

Trên đây là một số lưu ý về phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ. Bạn có thể áp dụng để có được một không gian làm việc ưng ý, hỗ trợ tốt cho sự nghiệp. Tuy nhiên cần lưu ý bàn làm việc phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng để sinh khí được luân chuyển.

>> Xem thêm: Phòng làm việc cho người tuổi Đinh Tỵ chuẩn phong thủy 2019

Mẫu thiết kế liên quan