Phong thủy bàn thờ thần tài – Tất cả những điều bạn cần biết

Phong thủy bàn thờ thần tài mang đến tài lộc và may mắn

Phong thủy bàn thờ thần tài – Tất cả những điều bạn cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Nhà Xinh Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Với những hộ gia đình kinh doanh hay văn phòng, công ty thì bố trí phong thủy bàn thờ thần tài được xem là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy bàn thờ thần tài cần bố trí như thế nào để hợp phong thủy, mang đến tài lộc cho gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về phong thủy bàn thờ thần tài

Chọn hướng tốt cát tài cát lộc

Tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ để đặt bàn thờ đúng hướng. Đây là cách giúp gia chủ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ Thần tài nếu đặt sai hướng không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn cả may mắn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, trước khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ cần phải tìm hiểu kĩ hướng tốt để thu nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Chọn hướng tốt cát tài cát lộc

Bàn thờ dựa vào tường

Phong thủy bàn thờ thần tài bắt buộc phải dựa vào bức tường vững chắc. Bức tường này không được gần cửa sổ hay đục lỗ bởi tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phù hợp để bàn thờ tựa vào, hãy dựng bức vách thay thế.

Lưu ý rằng, bàn thờ Thần tài không được đặt gần nhà vệ sinh, gần sọt rác, không đặt trước bếp, trước gương hay trước cửa phòng tắm. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần tài.

Bàn thờ phải dựa vào tường

Bàn thờ Thần tài nên đặt ở nơi thoáng đãng

Không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm mà cần đặt ở nơi nhiều ánh sáng, thoáng đãng. Ngoài ra, bàn thờ Thần tài cũng không nên đặt ở nơi khuất mới. Trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian thông thoáng, không có nhiều vật dụng che chắn. Hãy nhớ rằng nơi lý tưởng nhất đặt bàn thờ là đối diện trực tiếp với cửa chính để có thể đón nhận tài lộc, may mắn được nhiều nhất.

Những vật nên đặt theo phong thủy bàn thờ thần tài

Tượng Thần tài bằng sứ:

Trên bàn thờ thần tài không cần đặt bài vị mà nên đặt một bức tượng bằng sứ. Thông thường, ngoài thần tài, người ta còn thờ thêm Ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung, đi chung với nhau. Nếu sắp xếp tượng của 2 vị thần này trên bàn thờ thì tốt nhất bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa.

Tượng Thần tài bằng sứ

Phật Di Lặc:

Có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ để Phật quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy:

Theo phong thủy bàn thờ thần tài không thể thiếu những món đồ này vì đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, yên ấm. Người ta thường bài trí những vật này trên bàn thờ từ đầu năm đến cuối năm mới thay.

Bát nhang:

Là vật không thể thiếu trên mỗi bàn thờ. Khi bốc bát nhang cần mời thầy và tuân theo những thủ tục nhất định để mang lại tài vận. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được di chuyển, động chạm đến bát hương sẽ mang lại những điều không tốt. Chính vì vậy, khi bốc bát hương, người ta thường dùng keo để cố định bát hương.

Bát nhang không thể thiếu trong bàn thờ thần tài

Lọ hoa tuơi:

Trên bàn thờ thần tài nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái nhìn từ ngoài vào. Gia chủ lưu ý không đặt hoa giả, hoa khô héo trên bàn thờ.

Đĩa trái cây ngũ quả:

Đi cùng với hoa tươi nên là đĩa trái cây để thể hiện thành ý. Việc thắp hương, thay hoa quả, trái cây nên được diễn ra hàng ngày. Đặc biệt là vào mùng 1, rằm hàng tháng và mùng 10 âm hàng tháng vì đây là ngày vía thần tài

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập:

Trên bàn thờ thần tài nên bài trí thêm khay nước 5 chén tượng trưng cho ngũ phương, Ngũ Hành phát sinh phát triển.

>> Xem thêm: Tìm hiểu phong thủy chuẩn cho phòng làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập

5 củ tỏi: Tỏi là vật mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, do đó, người ta thường bày một đĩa gồm 5 củ tỏi trên bàn thờ thần tài để tránh ma quỷ làm phiền các vị thần.

Những lưu ý tránh mất lộc theo phong thủy bàn thờ thần tài

– Lưu ý rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi sao cho thật sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

– Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

lưu ý bài trí bàn thờ hợp phong thủy 1

– Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

– Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

lưu ý bài trí bàn thờ hợp phong thủy 2

– Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

– Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, ngày lễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Một năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

– Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt.

– Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

Những điều không nên làm khi đặt bàn thờ thần tài

– Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

lưu ý bài trí bàn thờ hợp phong thủy 3

– Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

– Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

– Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

– Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

lưu ý bài trí bàn thờ hợp phong thủy 4

– Ở bàn thờ Thần Tài nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Với khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://thietkebietthuxinh.net

Với những lưu ý về phong thủy bàn thờ thần tài trên đây, hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Để tăng thêm tài lộc, may mắn, vượng khí tốt lành cho công việc làm ăn của gia đình mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan